Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Có rất nhiều nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa trong lò. Điện tử điện lạnh Bách Khoa 0942 428 428 xin phêp chỉ cho bạn các nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bạn hãy xem lò vi sóng nhà mình có bị như này không nhé.

Đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện ngay. Lò vi sóng có thể nấu chín và làm nóng thức ăn thông qua sóng vi ba. Một loại sóng điện từ có thể truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng. Bởi hoạt động như vậy nên lò vi sóng thường bị đánh lửa do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1: Nấu thức ăn với công suất lớn

Nếu bạn nấu thức ăn với công suất lớn với thời gian dài, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa. Vì thế, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu. Điều này sẽ tránh được các hiện tượng trên. Đồng thời làm tăng tuổi thọ cho lò vi sóng.

Nguyên nhân 2: Do dùng vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng

Lò vi sóng rất kén vật để sử dụng. Các món đồ nấu ăn bằng kim loại hoặc có hoa văn lấp lánh được cảnh báo không dùng trong lò vi sóng. Nguyên nhân chính là khiến sóng vi ba tong lò lệch khỏi thực phẩm mà sẽ tập trung vào các góc cạnh của vật kim loại, gây ra tiếng nổ lách tách và những tia lửa.

Cách khắc phục: Không dùng vật dụng đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Bạn có thể dùng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò. Việc gói giấy bạc cho thực phẩm cũng có thể gây đánh lửa trong lò khi sử dụng không phải cho chức năng nướng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem đồ nào dùng được trong lò. Đầu tiên bạn  đặt 1 bát thủy tinh đầy nước bên cạnh đồ đựng thực phẩm. Sau đó bật lò ở công suất Cao trong 01 phút. Nếu vật dụng đó nóng lên, thì nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng. Còn vật dụng không nóng thì nó DÙNG được trong lò vi sóng.

Nguyên nhan 3: Tấm chắn sóng bị hư

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến lò vi sóng bị đánh lửa trong lò. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói. Lúc này điều duy nhất bạn có thể làm là mang lò vi sóng đến trung tâm sửa chữa để thay tấm chắn sóng mới.

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại Hải Phòng đang được rất quan tâm trong dịch vụ diện lạnh. Khi lò vi sóng nhà bạn hỏng. Hãy gọi ngay 0942 428 428 để được sử dụng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng!

 

Share this post

094 2428 428